Xu hướng viện dưỡng lão 5 sao – “khách sạn” dành riêng cho người già

Thứ Năm, ngày 10/03/2022 14:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng dưỡng lão từ các nước phát triển trên thế giới, Tuấn Minh Group tiên phong phát triển thương hiệu Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful tại Việt Nam.

Xu hướng tất yếu vì quyền lợi người cao tuổi

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới đã chỉ ra rằng gia đình Việt Nam đang theo xu hướng hạt nhân hóa giảm dần về quy mô, số lượng người cao tuổi sống riêng ngày càng tăng cao. Cụ thể, theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, tỷ lệ người già không sống chung với con cái đã tăng mạnh từ 18,3% năm 2009 lên 27,8% vào năm 2019.

Thực tế, trong xã hội hiện đại, khi mà con cái đều bận rộn với công việc và cuộc sống riêng thì người cao tuổi sẽ có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe, giải trí và gặp gỡ với cộng đồng người cùng thế hệ. Người già cũng thường cảm thấy bất an khi các cơ sở y tế hiện nay luôn ở tình trạng quá tải, khám chữa bệnh phải chờ đợi lâu và không có người am hiểu về chăm sóc sức khỏe túc trực bên cạnh.

Do đó, nhiều người lựa chọn viện dưỡng lão làm nơi an dưỡng lúc về già. Trong đó, theo khảo sát các gia đình thu nhập từ khá đến cao ở thành thị, đa số người dân muốn mình hoặc cha mẹ mình được tận hưởng cuộc sống tốt nhất tại viện dưỡng lão, ở phòng tiêu chuẩn khách sạn và trải nghiệm những tiện ích như đi nghỉ dưỡng.

Ông Trần Cảnh Tùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Cục Bảo trợ xã hội Việt Nam cũng nhận định các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phải đảm bảo yếu tố chăm sóc toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng để tương xứng với nhu cầu thực tiễn của người dân.

“Toàn diện ở đây là ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, các cơ sở còn phải tạo khuôn viên, sân chơi, chỗ giao lưu cho đối tượng sử dụng dịch vụ, làm cho họ cảm nhận được vào viện dưỡng lão thực sự là đi nghỉ dưỡng chứ không chỉ là nơi chăm sóc sức khỏe đơn thuần”, ông Tùng nói.

Xu hướng viện dưỡng lão 5 sao - “khách sạn” dành riêng cho người già - 1

Viện dưỡng lão 5 sao là mô hình phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phát triển

Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất, trong số 425 điểm chăm sóc các đối tượng đặc biệt ở Việt Nam thì chỉ có khoảng vài chục cơ sở của nhà nước dành cho người cao tuổi và chủ yếu đáp ứng dịch vụ chăm sóc tối thiểu. Với cuộc sống ngày càng hiện đại, mức sống ngày càng cao, các viện dưỡng lão tư nhân cao cấp được thành lập nhưng số này vẫn còn rất ít.

Xu hướng viện dưỡng lão 5 sao - “khách sạn” dành riêng cho người già - 2

Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful định nghĩa mô hình dưỡng lão 5 sao tại Việt Nam

Trong bối cảnh đó, Tuấn Minh Group đã tiên phong xây dựng Tổ hợp dịch vụ dưỡng lão 5 sao Từ Tâm S-Merciful, được phát triển theo tiêu chuẩn của châu Âu. Mô hình này được tạo thành dựa trên hai tiêu chí quan trọng là chăm sóc y tế người cao tuổi toàn diện và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng ốc tiêu chuẩn 5 sao.

Định vị lại tiêu chuẩn viện dưỡng lão

Chị Thanh Tâm (40 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây khi làm việc tại Nhật, tôi rất ấn tượng với các nhà dưỡng lão 5 sao của quốc gia này. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y tế chuyên nghiệp, những trung tâm này còn cung cấp những dịch vụ rất ý nghĩa và nhân văn. Các cụ già được tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật, trò chơi trí tuệ, bộ môn giải trí và tiện ích chăm sóc sức khoẻ như thiền, Yoga, Spa…”.

“Xét về mặt trị liệu, những hoạt động này giúp ngăn chặn sự suy giảm trí nhớ, giữ cho não bộ hoạt động tốt và tránh trầm cảm. Tôi thấy người già tại các trung tâm này ai cũng hạnh phúc, trẻ trung và tận hưởng cuộc sống. Nếu ở Việt Nam cũng có những cơ sở dưỡng lão 5 sao như vậy thì tôi sẽ rất ủng hộ cha mẹ vào ở” – chị Tâm nói thêm.

Xu hướng viện dưỡng lão 5 sao - “khách sạn” dành riêng cho người già - 3

Viện dưỡng lão 5 sao ra đời đáp ứng nhu cầu về một nơi an dưỡng xứng tầm cho người cao tuổi

Mong muốn không chỉ của chị Tâm mà của đông đảo người Việt sẽ được hiện thực hoá qua mô hình Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful của Tuấn Minh Group, dự kiến phát triển 30 cơ sở trên toàn quốc. Tại đây, người cao tuổi được chăm sóc y tế toàn diện tại hệ thống phòng khám, các phòng vật lý trị liệu, phòng khám Đông y cùng các dịch vụ massage, xông hơi, bồn tắm sục jacuzzi…

Xu hướng viện dưỡng lão 5 sao - “khách sạn” dành riêng cho người già - 4

Tuấn Minh Group hướng tới kiến tạo S-Merciful thành nơi chăm sóc toàn diện cho người già với chuỗi tiện ích đẳng cấp

Những hoạt động nhằm cải thiện sức khoẻ thể chất và trí não cũng được chú trọng như Gym, Yoga, thiền… Bên cạnh đó, đời sống tinh thần của các cụ sẽ luôn phong phú và thú vị với tiện ích phòng chiếu phim, phòng trà đạo, thư viện và câu lạc bộ nhảy, hát, vẽ tranh, đan thêu…

Không gian trong lành, yên tĩnh cùng chất lượng chuẩn 5 sao hứa hẹn sẽ đưa Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người Việt khi tìm kiếm cơ sở dưỡng lão cao cấp xứng tầm.

Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful cơ sở 1: Khu Đầm Tiếu, thôn Đồng Trứ, Xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội

Hotline: 02438385151/0906885151

Website: http://smerciful.com

Nguồn: http://danviet.vn/xu-huong-vien-duong-lao-5-sao-khach-san-danh-rieng-cho-nguoi-gia-5020221031421…Nguồn: http://danviet.vn/xu-huong-vien-duong-lao-5-sao-khach-san-danh-rieng-cho-nguoi-gia-502022103142112338.htm

About hlthaibao

Check Also

Những thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn “phá nát“ gan của chính mình

Thứ Tư, ngày 16/03/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Gan – tấm màn chắn của …