Uống nhầm thuốc diệt chuột, em tử vong, 2 anh nguy kịch

Thứ Sáu, ngày 25/02/2022 23:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ba anh em ra cổng nhà chơi và nhặt được những ống thuốc diệt chuột và đã uống dẫn đến một em tử vong, hai em đang cấp cứu.

Sự kiện: Sống khỏe

Chiều 25-2, lãnh đạo UBND xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc ba trẻ em uống nhầm thuốc diệt chuột dẫn đến một em tử vong.

Nạn nhân tử vong là em MTN (6 tuổi, trú xóm 5, xã Nghi Phong). Hai em khác bị ngộ độc nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện gồm em MAD (11 tuổi) và em MGB (10 tuổi, trú xóm 5, xã Nghi Phong).

Trước đó, chiều 23-2, 3 anh em D, B, N rủ nhau đi chơi ngoài đường, gần trước cổng nhà. Khi đang vui chơi, các em nhặt được một số ống thuốc diệt chuột.

Do các em không biết đó là thuốc diệt chuột nên đã lấy các ống đó để uống.

Sau khi các em uống, người thân đã phát hiện sự việc và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do em N. uống nhiều, ngộ độc nặng nên đã không qua khỏi. Hai anh em D và B đã được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội, tiếp tục cấp cứu.

Lãnh đạo UBND xã Nghi Phong đã đến gia đình thăm viếng động viên người thân của ba em.

Trước đó, tháng 9-2021, tại huyện Yên Thành (Nghệ An) cũng xảy ra vụ việc người thân mua kẹo bim bim về tẩm thuốc để diệt chuột, nhưng 2 chị em không biết đã lấy ăn dẫn đến chị (6 tuổi) bị tử vong, em phải cấp cứu.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/uong-nham-thuoc-diet-chuot-em-tu-vong-2-anh-nguy-kich-1045371.htmlNguồn: https://plo.vn/suc-khoe/uong-nham-thuoc-diet-chuot-em-tu-vong-2-anh-nguy-kich-1045371.html

Ăn sắn kiểu này có thể ngộ độc chết người, biết mà tránh kẻo ”rước họa vào thân”

Nếu như ngày trước sắn là loại lương thực “cứu đói” của con nhà nghèo thì ngày nay sắn lại trở thành “đặc sản” của người thành phố. Ăn sắn thơm ngon nhưng…

About hlthaibao

Check Also

Những thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn “phá nát“ gan của chính mình

Thứ Tư, ngày 16/03/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Gan – tấm màn chắn của …