Ung thư gan được hình thành thế nào?

Ung thư gan là một trong những loại ung thư nguy hiểm, bao gồm ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này để phòng tránh và điều trị kịp thời.


Ung thư gan là một loại bệnh nguy hiểm mà mỗi năm cướp đi hàng ngàn sinh mạng trên khắp thế giới. Bệnh này gồm hai loại chính là ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát.

Ung thư gan nguyên phát là loại ung thư xuất phát từ tế bào gan, trong khi ung thư gan thứ phát là do tế bào ung thư từ các bộ phận khác truyền sang gan. Nguyên nhân chính gây ra ung thư gan gồm vi rút viêm gan B và C, uống rượu, xơ gan, tiểu đường, béo phì, tiếp xúc với các chất độc hại, hay di truyền.

Triệu chứng của ung thư gan thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu, có thể bao gồm mệt mỏi, đau bụng, giảm cân đột ngột, da và mắt vàng. Để phòng tránh bệnh này, người ta cần kiểm tra sàng lọc định kỳ, ăn uống lành mạnh, tránh rượu bia, hút thuốc lá và tìm kiếm sự tư vấn y tế định kỳ.

Để chẩn đoán ung thư gan, bác sĩ thường sử dụng siêu âm, xét nghiệm máu, chụp CT, MRI và thậm chí là thăm khám lâm sàng. Trong trường hợp phát hiện sớm, cơ hội chữa khỏi ung thư gan sẽ cao hơn. Điều quan trọng nhất là giữ gìn sức khỏe, duy trì một lối sống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tật.

Hãy nhớ rằng sức khỏe là vốn quý nhất, hãy bảo vệ gan của mình để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Ung thư gan được hình thành thế nào?

Nội dung được biên tập bởi: ytế. vn

About hlthaibao

Check Also

Thử nghiệm lâm sàng tế bào gốc cuống rốn vào điều trị hiếm muộn tại BV Hùng Vương

Hợp tác giữa Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam và Bệnh viện Hùng Vương tiến …