Trà thảo dược hỗ trợ giảm triệu chứng COVID-19

Thứ Bảy, ngày 12/03/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Y học cổ truyền có rất nhiều biện pháp giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh COVID-19, trong đó có trà thảo dược. Bài viết này sẽ giới thiệu một loại trà thảo dược hỗ trợ F0 giảm nhanh các triệu chứng COVID-19.

Triệu chứng của COVID-19

Hiện nay SARS-CoV-2 đang lây lan rộng trong cộng đồng, có xu hướng tăng lên từng ngày, nguy cơ mắc bệnh khá cao. Khi bạn đã khỏi bệnh bạn sẽ thấy mình trải qua những ngày đó thật đáng nhớ như thế nào, trừ trường hợp không có triệu chứng.

Bản thân tôi là người bị mắc phải nhưng không rõ nguồn lây, có thể mắc phải do các buổi tiêm chủng cho nhân dân tại bệnh viện mà không hề hay biết. Với tôi triệu chứng nặng nề hơn một số người thể nhẹ: 2 ngày đầu sốt cao, đau mỏi người, nước mắt, nước mũi chảy không cầm, đau đầu, buồn nôn, chân tay không có lực, như vừa trải qua một trận lao động quá sức vậy.

Ngày hôm sau ho nhiều, tức ngực, khó thở, mắt nhìn mờ, cảm giác bồn chồn, lo lắng, chưa có gì về vị giác và khứu giác, nên tự động viên lòng mình cố gắng ăn uống để tăng cường thể lực chống chọi với bệnh tật.

Ngày thứ 4 hết sốt, chỉ hâm hấp về chiều, mệt mỏi tăng dần, ho nhiều hơn, đờm quánh, khó khạc, bắt đầu giảm khứu giác, miệng nhạt thường xuyên, tai giảm thính lực.

Trà thảo dược hỗ trợ giảm triệu chứng COVID-19 - 1

Trà thảo dược giúp giảm các triệu chứng COVID-19.

Đến ngày thứ 5 triệu chứng sốt, ho giảm nhiều, gần như không còn nóng về chiều, ăn được, mất khứu giác và vị giác, miệng ăn như không có cảm giác gì, đầu tỉnh táo, hay khó thở khi lên tầng 2 hoặc đi lại nhiều, cảm giác thở đoản hơi, nói không có lực.

Ngày thứ 7 gần như mọi thứ trở về bình thường, đã ngửi thấy mùi thơm của thuốc bắc. Đó là một cảm giác rất hạnh phúc.

Trong bài viết này tôi xin giới thiệu bài trà thảo dược giúp hỗ trợ F0 giảm nhanh các triệu chứng, phòng ngừa biến chứng có thể có của bệnh COVID-19.

Bài trà thảo dược “Dương nam trà”

Trà thảo dược hỗ trợ giảm triệu chứng COVID-19 - 2

Xuyên khung hoạt huyết khu phong trị cảm tà nhập biểu.

Thành phần: Xuyên khung 12g, đương quy 08g, bạch chỉ 08g, tô tử 5g, sâm lát 3g, cát cánh 3g, cam thảo 5g, đại táo 3 quả, gừng tươi 3 lát.

Cách dùng: Cho vào ấm, đổ 500ml nước đun sôi, hãm trà uống trong ngày.

Tác dụng của trà thảo dược:

– Xuyên khung, bạch chỉ hoạt huyết khu phong trị cảm tà nhập biểu, hoạt huyết để tan phong (tiêu phong).

– Đương quy hoạt huyết trong huyết, làm lưu thông mạch máu, chống ngưng tập và tạo huyết khối, dự phòng tắc mạch, nhồi máu cơ tim và não.

– Cát cánh, tô tử tuyên phế hạ khí chống khó thở, long đờm mà chống bít tắc bên trong.

– Nhân sâm làm mạnh chính khí, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe, làm mạnh thêm vệ khí, chống tà khí xâm nhập.

– Cam thảo, đại táo bổ khí, khai tỳ vị chống bít tắc khiếu, giảm chứng mất khứu giác và vị giác và phục hồi giác quan cho người bệnh nhanh hơn.

Trà thảo dược hỗ trợ giảm triệu chứng COVID-19 - 3

Trà thảo dược hỗ trợ giảm triệu chứng COVID-19 - 4

Bạch chỉ.

Kiêng khi dùng trà: Rau muống, tôm, cua, thịt gà, thịt ếch.

– Kiêng tắm lạnh, hạn chế ra gió lạnh trong thời gian mắc bệnh.

– Chú ý bạn nên uống nhiều nước chanh đường trong quá trình bị bệnh.

Sau khi khỏi COVID-19 bạn nên chú ý ăn uống, tập luyện thể dục thể thao hợp lý giúp cơ thể nhanh bình phục…

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/tra-thao-duoc-ho-tro-giam-trieu-chung-covid-19-169220301205632201.htmNguồn: https://suckhoedoisong.vn/tra-thao-duoc-ho-tro-giam-trieu-chung-covid-19-169220301205632201.htm

Mày đay hậu COVID-19, chữa thế nào?

Một số lượng lớn bệnh nhân COVID-19 sau khi khỏi bệnh vẫn gặp phải những vấn đề hậu COVID-19 (còn gọi là hội chứng COVID-19 kéo dài). Điều này không chỉ ảnh hưởng đến…

About hlthaibao

Check Also

Những thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn “phá nát“ gan của chính mình

Thứ Tư, ngày 16/03/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Gan – tấm màn chắn của …