TPHCM: Thanh tra Sở Y tế làm việc với Bệnh viện FV về vụ tai biến sản khoa

Mới đây bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, thanh tra Sở Y tế đã ghi nhận vụ việc tai biến sản khoa tại BV FV và đã có buổi làm việc với BV.

Trước đó, ngày 14/5/2021, chị H.A.H., 32 tuổi, ngụ ở quận 7, TPHCM đến Bệnh viện FV (quận 7, TPHCM) để theo dõi sinh. Chị H. được đặt thuốc giục sinh và được yêu cầu nằm chờ.

Sau đó, chị bị chảy máu không ngớt và gục ngã trong nhà vệ sinh, nhưng trong suốt quá trình này, không có bác sĩ vào thăm khám. Đến hơn 1h sáng ngày 15/5, chị gần như nghẹt thở, tim thai suy, bác sĩ thấy tình hình nguy cấp nên đưa đi mổ cấp cứu bắt con.

Khoảng 6 tháng sau, vào ngày 31/12/2021, chị H. và chồng chị tiếp tục đưa con trai đến phòng cấp cứu Bệnh viện FV để điều trị bỏng bàn tay trái. Tuy nhiên chị H. cho rằng bác sĩ Bệnh viện FV tiếp tục kê sai đơn thuốc khiến vết bỏng của con trai chị trở nặng.

Chị H. cho biết đã gửi đơn khiếu nại đến Bộ Y tế, Sở Y tế TP xem xét, thanh tra về vụ việc này.

Trước đó, Bệnh viện FV đã có thông cáo chính thức về vụ việc này. Theo Bệnh viện FV, các bác sĩ không vi phạm quy định khám chữa bệnh, không có sai sót chuyên môn.

Cụ thể, Bệnh viện FV đã chẩn đoán kịp thời băng huyết sau sinh và xử trí phù hợp để cứu chữa cho bệnh nhân H.. Bác sĩ đã theo dõi hậu sản cho bệnh nhân hơn 2 tháng sau sinh và bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục.

Tương tự, vụ điều trị vết bỏng bàn tay cho con chị H., Bệnh viện FV khẳng định thuốc Alphachymotrypsine được kê toa để giảm viêm, vì vậy việc kê toa thuốc này để điều trị vết bỏng độ 2 không phải là một sai sót, mặc dù hiệu quả của nó có thể thấp.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …