TPHCM: “Khai báo F0” tại nhà qua cổng thông tin điện tử

Sau khi xét nghiệm nhanh tại nhà, người mắc Covid-19 nhẹ hoặc không triệu chứng, chỉ cần khai báo tại nhà để được xác nhận F0 và được cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế.

Đây là quy trình chuyển đổi số trong công tác quản lý F0 tại nhà vừa được Sở Y tế TPHCM và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp triển khai.

Quy trình khai báo này tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn tạo thuận lợi cho người dân và giảm tải công việc hành chính tại các trạm y tế phường, xã, thị trấn do số trường hợp mắc Covid-19 tăng cao.

Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố lên đến hơn 3.300 ca chẩn đoán xác định (xét nghiệm PCR) và hơn 6.200 ca nghi ngờ (test nhanh).

f0-tai-nha.jpeg
Quy trình khai báo này tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn tạo thuận lợi cho người dân và giảm tải công việc hành chính tại các trạm y tế phường, xã, thị trấn do số trường hợp mắc Covid-19 tăng cao. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, hầu hết người bệnh đều đã được tiêm văcxin ngừa Covid-19 nên thường không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Theo quy định, người dân phải đến trạm y tế để đăng ký và làm xét nghiệm để được xác nhận là F0, sau đó lại đến trạm y tế để làm xét nghiệm và thủ tục để được xác nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ F0 tại các trạm y tế do nhân viên y tế tại các Trạm y tế bị quá tải công việc và gây phiền hà cho người dân là điều khó tránh khỏi.

khai-bao-y-te.jpeg

Vì vậy, TPHCM triển khai chuyển đổi số toàn bộ quy trình xác nhận F0 và xác nhận F0 đã hoàn thành cách ly theo hướng cung ứng dịch vụ công cấp độ 4.

Người mắc Covid-19 chỉ cần ngồi tại nhà khai báo để được xác nhận là F0 và nhận Giấy hoàn thành cách ly y tế. Với dịch vụ công cấp độ 4, bệnh nhân F0 không phải đóng phí dịch vụ.

Quy trình chuyển đổi kỹ thuật số xác nhận là F0 và cấp giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho F0 đã được thiết lập cho tất cả bệnh viện, phòng khám, 22 trung tâm y tế quận, huyện và thành phố Thủ Đức và 310 Trạm y tế phường, xã trên địa bàn Thành phố.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …