Thành viên phi hành đoàn Cathay Pacific bị sa thải vì nhiễm biến thể Omicron

Cathay Pacific Airways, hãng hàng không hàng đầu của Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết, 2 thành viên phi hành đoàn của hãng có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron đã bị sa thải vì vi phạm các quy định giám sát y tế.

Thông báo của hãng Cathay Pacific cho biết, 5 trong số các thành viên phi hành đoàn của hãng có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về Hồng Kông (Trung Quốc). Các cuộc điều tra cho thấy một số người đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng dịch, bao gồm thời gian cách ly tại nhà sau khi bay.

“Hành động của những cá nhân này là vô cùng đáng thất vọng, vì họ phá hỏng sự cống hiến và mẫu mực của hơn 10.000 phi hành đoàn của chúng tôi”, Cathay ra thông báo nêu rõ, đồng thời cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế để tăng cường bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các quan chức y tế Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết, biến thể Omicron đã lần đầu tiên được ghi nhận tại thành phố này bên ngoài hệ thống cách ly ngày 31/12/2021, cho thấy biến thể mới đã vượt qua được hàng rào phòng thủ chặt chẽ tại đây.

Ngày 1/1/2022, chính quyền Hồng Kông (Trung Quốc) xác nhận đang điều tra 8 ca nhiễm Omicron nữa. Vụ việc diễn ra ngay sau khi thành phố trực thuộc Trung Quốc này tuyên bố vào ngày 28/12/2021 sẽ thắt chặt các quy định đối với các phi hành đoàn sau khi nhiều nhân viên hàng không bị phát hiện nhiễm biến thể Omicron.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …