Singapore loại bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời

Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 24/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết sẽ nới lỏng biện pháp phòng dịch nhằm “tiến thêm một bước tới chung sống với COVID-19”. Một trong số những thay đổi quan trọng là loại bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời.

Tuy nhiên, người dân vẫn phải đeo khẩu trang ở các khu vực trong nhà, giao lưu theo nhóm không đông hơn 10 người.

Hiện 92% dân số đảo quốc sư tử đã tiêm chủng đầy đủ và 71% đã tiêm liều tăng cường. Hầu hết các trường hợp chỉ mắc bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng và đang hồi phục tại nhà.

Vào lúc cao điểm, Singapore ghi nhận tới 25.000 ca mắc mới mỗi ngày. Vào cuối tuần trước, Singapore đã vượt mốc 1 triệu người mắc COVID-19. Phần lớn ca mắc xảy ra trong năm nay vì biến thể Omicron dễ lây lan.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, Singapore đã đạt được một “cột mốc quan trọng” trong hành trình COVID-19 của mình. Điều quan trọng là hệ thống y tế dù rất áp lực nhưng vẫn có khả năng phục hồi.

Ông cho biết, các chính sách du lịch mới sẽ “giúp Singapore lấy lại vị thế là một trung tâm kinh doanh và hàng không”.

Các nước trong khu vực như Malaysia và Thái Lan đã mở cửa cho tất cả du khách đã tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh miễn cách ly. Trong khi đó, Singapore chỉ cho phép nhập cảnh miễn cách ly đối với công dân đã tiêm chủng từ 32 quốc gia.

Thủ tướng cũng yêu cầu người dân chuẩn bị tâm lý vì có thể xuất hiện những biến thể nguy hiểm hơn. Nếu điều đó xảy ra, có thể phải thắt chặt các hạn chế một lần nữa.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …