SaVipharm đón nhận Huân chương Lao động Hạng III

Với chặng đường hơn 15 năm xây dựng và phát triển, cùng với tinh thần đoàn kết và nỗ lực vượt khó của toàn thể cán bộ công nhân viên, Công ty SaVipharm đã đạt được những thành quả nổi bật trong các hoạt động KHCN, đầu tư phát triển, sản xuất và cung ứng thuốc, trở thành một trong những doanh nghiệp dược Việt Nam.

Hoạt động khoa học công nghệ, nghiên cứu phát triển

Ngày 6/3/2022, Công ty CPDược phẩm SaVi (SaVipharm) đón nhận Huân chương Lao động Hạng III và Khánh thành Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao cùng Hệ thống Phân phối toàn quốc theo hướng hiện đại” tại Lô Z01-02-03A, Khu công nghiệp – KCX Tân Thuận (quận 7, TPHCM).

huan-chuong.jpg

Công ty CP Dược phẩm SaVi được biết đến là một doanh nghiệp có tầm nhìn, chiến lược đầu tư ứng dụng KH&CN thành công, luôn đạt được những thành quả cao và phát triển bền vững do Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu, sáng lập từ năm 2005

Ngay từ khi thành lập, SaVipharm đã quan tâm đặc biệt đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và nghiên cứu phát triển (NCPT) với tổng chi phí bình quân chiếm 5%/doanh thu hàng năm.

Đến nay SaVipharm đã nghiên cứu phát triển thành công 12 nhóm thuốc điều trị với hơn 400 bộ hồ sơ sản phẩm các thuốc Generic mới nộp tại Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế); hơn 300 số đăng ký (SĐK) mới đã được Cục Quản lý dược cấp phép đưa vào sản xuất, góp phần đưa sản lượng thuốc sản xuất trong nước lên gần 55% tổng lượng thuốc tiêu thụ trên thị trường, đảm bảo đủ thuốc cho yêu cầu phòng và chữa bệnh cho nhân dân.

SaVipharm là một trong những công ty đầu tiên của ngành dược Việt Nam đã được xem xét, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN với 230 sản phẩm.

Hoạt động sản xuất – cung ứng thuốc

Với sản lượng sản xuất hàng năm tăng bình quân 20%, năm 2020 đạt 465,6 triệu viên/gói, năm 2021 đạt 533,4 triệu viên/gói. Doanh thu hàng năm của SaVipharm tăng bình quân trên 15% (doanh thu tăng trưởng bình quân của ngành công nghiệp dược Việt Nam đạt 8 – 10%/năm).

anh-thuong-hieu.png
Ông Lê Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

SaVipharm là doanh nghiệp tiên phong của Việt Nam xuất khẩu dược phẩm sang thị trường Nhật Bản từ năm 2011 đến nay. Ngoài ra, dược phẩm của SaVipharm đã được xuất khẩu mở rộng sang các nước ASEAN (Malaysia, Cambodia, Lào…). Tại thời điểm này, SaVipharm là một trong những công ty dược Việt Nam đầu tiên đạt được hai Giấy chứng nhận GMP Nhật Bản và GMP châu Âu, Nhà máy sản xuất thuốc OSD của SaVipharm với dây chuyền trang thiết bị, đồng bộ, tiên tiến, quản lý bằng Hệ thống SCADA, đạt hai tiêu chuẩn của thế giới.

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao (TTNC) đã được đầu tư thành công và đưa vào hoạt động với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng. Toàn bộ trang thiết bị và công nghệ được nhập khẩu từ các nước G7, bao gồm các phòng thí nghiệm, thiết bị – công nghệ qui mô pilot, nhóm thiết bị sản xuất thương mại. TTNC có khả năng nghiên cứu phát triển các nhóm thuốc chất lượng cao (công nghệ pellet, vi hạt), các sản phẩm y sinh học, các thuốc mới điều trị ung thư…

Hoàn thành đầu tư Hệ thống phân phối toàn quốc theo hướng hiện đại

SaVipharm đã hoàn thiện đầu tư một Trung tâm Phân phối tại TPHCM, bốn Trung tâm Cung ứng các khu vực và các chi nhánh trên toàn quốc với hệ thống các phần mềm (WMS, DMS, Barcode, TMS…), dây chuyền soạn hàng phân tuyến tự động, hệ thống phương tiện vận tải được kiểm soát nhiệt độ. Hệ thống phân phối toàn quốc sau đầu tư đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cung ứng thuốc trên toàn quốc, được bệnh viện các tuyến, các đối tác trong và ngoài nước, các nhà thuốc đánh giá tốt.

cat-bang-khanh-thanh.jpg
Lễ cắt băng khánh thành.

Nghiên cứu phát triển thuốc chất lượng cao

Thực hiện lời kêu gọi Chính phủ, nhất là chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ (trong dịp Thủ tướng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại SaVipharm ngày 11/7/2021), với việc khai thác hiệu quả cơ sở vật chất của TTNC, Công ty SaVipharm đã vượt qua mọi khó khăn, tổ chức nghiên cứu phát triển nhiều loại thuốc chất lượng cao phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

SaVipharm đã nghiên cứu thành công thuốc điều trị Covid-19 và đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục theo quy định hiện hành để sớm đưa vào sản xuất. Song song, SaVipharm đã nghiên cứu phát triển bốn loại thuốc đặc trị chất lượng cao từ các nguyên liệu vi hạt do chính SaVipharm phát triển trên trang thiết bị – công nghệ của TTNC…

Hiện, SaVipharm đã xây dựng và triển khai Chiến lược phát triển sản xuất – kinh doanh và đầu tư giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, thực hiện kế hoạch NCPT các nhóm dược phẩm chủ lực, công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch và theo mô hình bệnh tật của Việt Nam.

Đặc biệt, SaVipharm đang hoàn tất các thủ tục pháp lý, khởi công đầu tư Nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư công nghệ cao theo tiêu chuẩn GMP châu Âu với hai dây chuyền tự động: thuốc tiêm – đông khô, thuốc viên các loại (OSD).

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …