Quý ông làm 3 nghề này rất dễ mắc bệnh thận, cần lưu ý ngay

Thứ Tư, ngày 16/03/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể, một khi bị tổn thương sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Sự kiện: Sống khỏe

1. Đầu bếp

Quý ông làm 3 nghề này rất dễ mắc bệnh thận, cần lưu ý ngay - 1

Quý ông làm 3 nghề này rất dễ mắc bệnh thận, cần lưu ý ngay - 2

Đầu bếp là công việc thường xuyên phải nêm nếm gia vị phù hợp với món ăn. Ăn mặn trong một khoảng thời gian dài có thể làm mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, áp lực điều chỉnh của thận sẽ nặng hơn. Ngoài ra, nam giới thuộc nhóm công việc này thường phải làm việc nhiều giờ và có thói quen nhịn tiểu. Việc nhịn tiểu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bàng quang, hơn nữa khiến thân dễ bị viêm.

2. Tài xế

Quý ông làm 3 nghề này rất dễ mắc bệnh thận, cần lưu ý ngay - 3

Thói quen sinh hoạt của nhóm nam giới thực hiện công việc này thực sự gây hại cho nhiều bộ phận trên cơ thể. Đặc thù nghề nghiệp khiến tài xế thường xuyên ăn uống thất thường, thức khuya không có lợi cho hoạt động điều hòa và nghỉ ngơi của thận. Thường xuyên bỏ bữa sẽ gây bất lợi cho quá trình trao đổi chất của gan, túi mật và thận. Tương tự như những người làm nghề đầu bếp, tài xế xe cũng thường nhịn tiểu và điều này không tốt cho sức khỏe của thận.

3. Nhân viên văn phòng

Quý ông làm 3 nghề này rất dễ mắc bệnh thận, cần lưu ý ngay - 4

Ngồi lâu một chỗ khiến thận ứ đọng và hoạt động không được trơn tru. Ngồi lâu, đùi và mông sẽ đè lên bàng quang khiến máu lưu thông kém, ảnh hưởng đến thận. Ngoài ra, nam giới ít vận động thường uống không đủ nước, đây là một trong những nguyên nhân thiết yếu dẫn đến sỏi thận.

Quý ông làm 3 nghề này rất dễ mắc bệnh thận, cần lưu ý ngay - 5

Bên cạnh ba nhóm nghề nghiệp trên thì những người có những biểu hiện dưới đây cũng dễ mắc các bệnh về thận:

Tinh thần kém: Kém tập trung, hay quên cũng là biểu hiện của việc thận bị tổn thương.

Đau lưng: Viêm thận gây ra các triệu chứng rất rõ ràng ở lưng dưới và khiến chúng ta dễ hiểu nhầm là mệt mỏi.

Đau bụng: Đau thắt lưng và bụng là biểu hiện rất rõ ràng cho thấy thận đang bị tổn thương. Đặc biệt, bệnh nhân có sỏi thận thì các triệu chứng sẽ rõ ràng hơn.

Đau rát khi đi tiểu: Bệnh thận cũng gây ảnh hưởng đến niệu đạo, gây rối loạn tiểu tiện, tiểu khó hoặc đau rát có thể đi kèm với bệnh thận giai đoạn đầu.

Nguồn: http://danviet.vn/quy-ong-lam-3-nghe-nay-rat-de-mac-benh-than-can-luu-y-ngay-502022163155913344….Nguồn: http://danviet.vn/quy-ong-lam-3-nghe-nay-rat-de-mac-benh-than-can-luu-y-ngay-502022163155913344.htm

Những thói quen nhiều người Việt làm hằng ngày đang ”bức tử” hai quả thận

Bệnh thận được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, có nghĩa là đôi khi thận đã bị thương mà bạn có thể không cảm thấy gì. Cho đến một ngày, khi các triệu…

About hlthaibao

Check Also

Những thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn “phá nát“ gan của chính mình

Thứ Tư, ngày 16/03/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Gan – tấm màn chắn của …