Phát động chiến dịch “Hành trình an toàn” để phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), WHO và Bộ Y tế phối hợp tổ chức chiến dịch “Hành trình an toàn – Bảo vệ bản thân, gia đình và người thân” từ ngày 7/3, nhằm mục đích tăng cường và củng cố tầm quan trọng trong việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa COVID-19 cho tất cả người dân ở Việt Nam.

Theo TS. Kidong Par – Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, thông qua chiến dịch này, WHO tiếp tục cung cấp thông tin chính xác, tin cậy để duy trì hành trình cứu người, ngăn ngừa số bệnh nhân phải nằm viện và giữ gìn sức khỏe của người dân khi đại dịch xảy ra.

Chiến dịch sẽ nhắc nhở tất cả chúng ta vẫn chưa hoàn toàn vượt qua đại dịch COVID-19 và kêu gọi tất cả người dân vẫn cần thực hành các biện pháp phòng ngừa chính như hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, cũng như khuyến khích mạnh mẽ việc tiêm văcxin phòng COVID-19. Chiến dịch sẽ hoạt động trong 6 tháng tới, mục tiêu đóng góp tích cực vào kế hoạch “Thích nghi an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch hiệu quả” tại Việt Nam.

Chiến dịch này được Chính phủ Australia hỗ trợ thông qua tổ chức UNICEF và là một phần trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

hanh-trinh-an-toan.jpg
Phát động chiến dịch “Hành trình an toàn” để phòng chống dịch COVID-19

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng chia sẻ những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm văcxin phòng COVID-19 cho người dân. Việt Nam đã thực hiện thành công chiến lược văcxin thông qua chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay và trở thành 1 trong 6 nước có tỉ lệ bao phủ văcxin cao nhất trên thế giới.

Trong thời gian tới, Việt Nam triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và đang nghiên cứu triển khai tiêm mũi văcxin thứ 4.

Bà Rana Flowers, đại diện UNICEF tại Việt Nam cho rằng, việc tiêm chủng kết hợp với thực hành phòng ngừa đã chứng minh thành công trong việc giảm đáng kể số người chết, cũng như số ca bệnh nặng do COVID-19. Chiến dịch “Hành trình an toàn” sẽ mở rộng thông tin quan trọng đến người dân Việt Nam, nhất là những người dễ bị tổn thương để xây dựng sự tự tin, sự an toàn cho tất cả các lứa tuổi khi tiêm văcxin COVID-19.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …