Nhiễm trùng nặng do được thầy lang chữa bỏng bằng lông gà trộn thuốc

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí – Quảng Ninh), anh V.B. (33 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương) phải nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng bàn chân hai bên.

Anh B. cho biết, trong lúc nấu cơm do sơ suất nên bị bỏng dầu ăn vùng bàn chân hai bên. Do tâm lý ngại đi viện, anh B. đã nghe lời mách ở nhà điều trị theo một bài thuốc của thầy lang.

hoai-tu-chan.png

Thầy lang này đến tận nhà và mang theo một loại thuốc bột màu vàng cam. Sau đó, dùng một đoạn lông gà chấm thuốc và rắc đều vào vùng bỏng ở chân của anh B.. Kèm theo đó là lời hứa chỉ sau một lần điều trị, chỉ 1-2 ngày sau đó vết bỏng sẽ khô miệng và tự khỏi.

Sau 2 ngày anh B. thấy vùng bỏng có hiện tượng đau, sưng, nóng, chảy dịch. Lúc này anh mới vội vàng đến viện để kiểm tra. Tại BV, bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng vết bỏng bàn chân hai bên, phải điều trị bằng kháng sinh, thay băng, cắt lọc hoại tử. Phần chân bị hoại tử sẽ phải xem xét mổ ghép da/chuyển vạt che phủ diện khuyết hổng phần mềm khi đủ điều kiện.

Các bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình và bỏng khuyến cáo với những tổn thương bỏng do bất cứ nguyên nhân gì, người dân nên đến cơ sở y tế hoặc liên hệ với nhân viên y tế để được tư vấn điều trị đúng cách.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …