Mổ cấp cứu cho thai phụ mắc Covid-19 chuyển biến nặng, chưa tiêm văcxin

Sản phụ N.T.H.T (32 tuổi) mang thai 28 tuần 2 ngày, chưa tiêm phòng văcxin Covid-19, hoàn toàn khoẻ mạnh trước và trong quá trình mang thai. Sản phụ được chuyển đến Cơ sở điều trị – 38 Cảm Hội, Hà Nội – trong tình trạng khó thở, sốt cao, SP02 85-95%.

Sau 2 ngày nhập viện, sản phụ có dấu hiệu chuyển nặng, ThS.BSCKII. Nguyễn Biên Thùy, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng ekip đã quyết định mổ cấp cứu lấy thai tại tuần thứ 29 để đảm bảo an toàn cho cả sản phụ và thai nhi.

Kết quả, một bé trai nặng 1300g cất tiếng khóc chào đời và ngay lập tức em bé được chuyển xuống khu sơ sinh điều trị tích cực. Sau nhiều ngày được các bác sĩ chăm sóc và điều trị, sức khỏe của mẹ và bé hiện đã ổn định.

mo-cap-cuu-san-phu.jpg
Mổ cấp cứu cho thai phụ mắc Covid-19 chuyển biến nặng, chưa tiêm vắc xin

Đây là một trong rất nhiều trường hợp sản phụ chuyển đến điều trị tại Cơ Sở 2 – 38 Cảm Hội – chưa tiêm văcxin Covid-19, diễn biến bệnh chuyển nặng rất nhanh và bắt buộc phải kết thúc thai kỳ từ rất sớm để cứu mẹ và thai nhi.

Vì vậy, Bệnh viện khuyến cáo và rất mong các mẹ bầu nhanh chóng tiêm văcxin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …