Hà Nội: 953 bệnh nhân COVID-19 ở mức nặng, nguy kịch

Không chỉ số ca mắc tăng cao hàng ngày, đỉnh điểm ngày 7/3 có hơn 32.000 ca nhiễm mà số bệnh nhân nặng, nguy kịch của Hà Nội cũng gia tăng.

Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cập nhật đến 7/3, Hà Nội hiện có 674.509 bệnh nhân đang điều trị, cách ly tại nhà. 574 F0 được điều trị tại khu cách ly; 5.395 bệnh nhân tại các bệnh viện.

bn-nang-am-tinh.jpg
Hà Nội: Nhiều bệnh nhân âm tính vẫn phải thở oxy

Thành phố có 840 bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhẹ và không triệu chứng; 3.602 ca ở mức độ trung bình; 953 ca ở mức nặng, nguy kịch. Trong số các bệnh nhân nặng, nguy kịch có 846 trường hợp phải thở oxy mask, gọng kính; 24 trường hợp thở oxy dòng cao HFNC; 26 trường hợp thở máy không xâm lấn; 48 trường hợp thở máy xâm lấn; 9 trường hợp phải lọc máu và hiện không có trường hợp nào phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết hiện Bệnh viện đang điều trị cho khoảng 400 người, trong đó 40% là rất nặng.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang còn phải điều trị các bệnh nhân hậu COVID-19, là trường hợp dù đã âm tính nhưng các triệu chứng vẫn dai dẳng như vẫn phải thở oxy, tổn thương phổi cần phục hồi chức năng, cần sự trợ giúp của bác sĩ.

Ngoài ra, 3 bệnh viện là Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng), Bệnh viện Xanh Pôn (quận Ba Đình), Bệnh viện Hà Đông (quận Hà Đông) đang được giao nhiệm vụ tuyến đầu điều trị khoảng 1.200 F0 tầng hai, ba. Hơn 4.500 bệnh nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 (Hoàng Mai), Đa khoa Đống Đa, Phổi Hà Nội, Bắc Thăng Long…

Ngoài ra, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Việt Đức cũng đang hỗ trợ thành phố chăm sóc F0 nặng.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …