Chỉ bổ sung vitamin C liệu đã đủ để tăng đề kháng hiệu quả mùa dịch?

Thứ Tư, ngày 02/03/2022 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những ngày này, chúng ta dễ dàng bắt gặp thông tin khuyến cáo việc ăn nhiều hoa quả và bổ sung vitamin C hàng ngày để tăng sức đề kháng, phòng bệnh mùa dịch. Nhưng liệu chỉ bổ sung vitamin C và ăn nhiều hoa quả đã đủ để có một sức đề kháng khỏe mạnh trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp?

Tăng sức đề kháng đúng cách không chỉ là bổ sung thật nhiều vitamin C

Sức đề kháng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm bệnh, đồng thời giúp cho người bệnh mau khỏi hoặc giảm nhẹ triệu chứng, đặc biệt đối với những bệnh do virus gây ra. Vì vậy, tăng sức đề kháng đóng vai trò cấp thiết đối với mỗi người trong thời kì dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Vậy làm thế nào để tăng sức đề kháng nhanh, hiệu quả và an toàn?

Chỉ bổ sung vitamin C liệu đã đủ để tăng đề kháng hiệu quả mùa dịch? - 1

Theo các chuyên gia, để tăng sức đề kháng hiệu quả, chúng ta cần thực hiện lối sống lành mạnh; cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể; tập thể dục thể thao phù hợp với lứa tuổi và thể trạng. Đồng thời, mỗi người cần bổ sung những vi chất và hoạt chất cần thiết cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Những vi chất quan trọng giúp tăng đề kháng bao gồm: vitamin C; vitamin D; vitamin A; Kẽm… Trong đó, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hàng rào miễn dịch của cơ thể. Vitamin D kích hoạt tế bào T có nhiệm vụ phát hiện và tiêu diệt mầm bệnh từ bên ngoài. Thiếu hụt vitamin D làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Còn kẽm kích thích sự phát triển của tế bào lympho T, lympho B, giúp vết thương mau lành…

Vitamin C rất cần thiết cho các tế bào bạch cầu và tế bào miễn dịch T. Nếu cơ thể thiếu vitamin C thì sẽ dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn… Tuy nhiên, bổ sung vitamin C cần lưu ý về hàm lượng theo từng độ tuổi, tránh quá liều vì dễ dẫn tới hậu quả như: loét dạ dày, viêm bàng quang, tiêu chảy… Mỗi người cần chú ý bổ sung đúng liều lượng và sử dụng vào thời gian phù hợp trong ngày. Hơn nữa, nếu chỉ bổ sung vitamin C thì hiệu quả tăng sức đề kháng sẽ không cao bằng kết hợp bổ sung các vi chất và hoạt chất khác cần thiết cho hệ miễn dịch.

Chỉ bổ sung vitamin C liệu đã đủ để tăng đề kháng hiệu quả mùa dịch? - 2

Bên cạnh những vi chất quan trọng trên, để tăng sức đề kháng nhanh, hiệu quả, chúng ta không thể không nhắc tới hoạt chất tăng đề kháng hàng đầu hiện nay là Beta-Glucan. Trải qua hơn 170.000 công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh: Beta-Glucan là hoạt chất tăng cường sức đề kháng rất tốt cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Đặc biệt, Beta-Glucan đã được FDA (Mỹ) chứng nhận an toàn đối với sức khỏe.

Chỉ bổ sung vitamin C liệu đã đủ để tăng đề kháng hiệu quả mùa dịch? - 3

Beta-Glucan – Hoạt chất “nâng cấp” tế bào miễn dịch cả về số lượng và chất lượng

Để có đề kháng khỏe mạnh thì cơ thể chúng ta cần xây dựng một hệ miễn dịch hùng mạnh để chống lại sự tấn công của các virus, vi khuẩn gây bệnh. Và Beta-Glucan là hoạt chất hàng đầu trong việc xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Chỉ bổ sung vitamin C liệu đã đủ để tăng đề kháng hiệu quả mùa dịch? - 4

Tiến sĩ Mohamed F. Ali (BV Mayo Clinic, Hoa Kỳ) cho biết: “Beta-Glucan kích hoạt toàn bộ hệ miễn dịch, tăng gấp đôi số lượng tế bào miễn dịch hoạt động chỉ sau 72 giờ”.

Ông và các đồng nghiệp đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu và đưa ra kết luận: Việc bổ sung Beta-Glucan giúp trẻ khỏe mạnh, giảm tỷ lệ mắc bệnh và trẻ ốm nhanh khỏi hơn.

Beta-glucan không chỉ kích thích trực tiếp hoạt động của các tế bào miễn dịch (lympho T và B, đại thực bào, tế bào NK…) mà còn hỗ trợ các tế bào này thông minh hơn trong nhận diện và tiêu diệt virus, vi khuẩn gây bệnh. Nhờ đó, hàng rào miễn dịch của cơ thể được kích hoạt tối ưu và giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh cho con người.

Thực tế, nghiên cứu do Tiến sĩ Li (BV Nhi Thượng Hải) cho thấy hiệu quả rõ rệt của Beta-glucan trong việc giảm các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, rút ngắn số ngày mắc bệnh ở nhóm trẻ 3-4 tuổi với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện.

Bổ sung Beta-Glucan bằng cách nào hiệu quả nhất?

Để bổ sung Beta-Glucan cho cơ thể, cách quen thuộc nhất hiện nay là tích cực ăn các thực phẩm như: yến mạch, rong biển, nấm hương… Tuy nhiên, qua phương thức chế biến, các đặc tính của hoạt chất Beta-Glucan trong thực phẩm cũng dễ bị biến đổi. Vì vậy, sử dụng những sản phẩm có chứa hoạt chất Beta-Glucan tinh khiết như Gadopax Forte là cách tối ưu để bổ sung Beta-glucan và tăng cường sức đề kháng.

Chỉ bổ sung vitamin C liệu đã đủ để tăng đề kháng hiệu quả mùa dịch? - 5

Gadopax Forte là sản phẩm tăng đề kháng vượt trội đến từ Châu Âu, với công thức tối ưu vượt trội cho hệ miễn dịch gồm Beta-(1,3-1,6)-D-glucans kết hợp với vitamin C, vitamin D và Kẽm. Đặc biệt Beta-(1,3-1,6)-D-glucans trong Gadopax Forte được chiết xuất từ nấm men bia tự nhiên Yestimun® có độ tinh khiết và hàm lượng cao.

Theo Giáo sư Vaclav Vetvicka (Chủ tịch hiệp hội quốc tế nghiên cứu Glucan), chỉ có Beta-(1,3-1,6)-D-glucans có độ tinh khiết cao và hoạt động mạnh mẽ mới có nhiều tác động quan trọng với cơ thể, trong khi những loại Beta-Glucan phân lập kém chỉ có tính chất sinh học bình thường.

Gadopax Forte có hàm lượng Beta-(1,3-1,6)-D-glucans rất cao (100mg/5ml) nên sẽ giúp kích hoạt tối đa hoạt động của tế bào miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng vượt trội.

Để tăng sức đề kháng phòng ngừa và vượt qua dịch bệnh hiệu quả, chỉ bổ sung vitamin C thôi là chưa đủ. Chúng ta cần một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đủ dưỡng chất, tập thể dục thể thao vừa sức, tuân thủ các biện pháp phòng dịch… và bổ sung Gadopax Forte mỗi ngày là một lựa chọn đáng tin cậy!

Chỉ bổ sung vitamin C liệu đã đủ để tăng đề kháng hiệu quả mùa dịch? - 6

Gadopax Forte giúp tăng đề kháng vượt trội nhờ chứa hàm lượng Beta-(1,3-1,6)-D-glucans cao kết hợp với Kẽm, Vitamin C và Vitamin D là những vi chất hàng đầu giúp kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả, tăng đề kháng vượt trội.

Gadopax Forte hỗ trợ tăng sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn và virus, hỗ trợ người ốm mau khỏi bệnh hơn, đặc biệt với đối tượng trẻ em và người lớn sức đề kháng kém.

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, được cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế.

Để biết thêm thông tin truy cập: https://gadopax.vn/

Hotline: 1900 58 88 36

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-bo-sung-vitamin-c-lieu-da-du-de-tang-de-khang-hieu-qua-mua-dich-5020222317…Nguồn: http://danviet.vn/chi-bo-sung-vitamin-c-lieu-da-du-de-tang-de-khang-hieu-qua-mua-dich-5020222317591269.htm

BETA GLUCAN – Hoạt chất kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên, tăng đề kháng vượt trội

Sức đề kháng đóng vai trò quyết định trong việc bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh. Chúng ta có bị nhiễm bệnh hay không? Mức độ nhiễm bệnh nặng hay nhẹ, hoàn toàn phụ thuộc…

About hlthaibao

Check Also

Những thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn “phá nát“ gan của chính mình

Thứ Tư, ngày 16/03/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Gan – tấm màn chắn của …