Cận thị: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và các biện pháp phòng ngừa

Hãy tìm hiểu về cận thị, tình trạng không thể nhìn rõ các vật ở xa nhưng nhìn rõ các vật ở gần, và cách phòng tránh tình trạng này để bảo vệ sức khỏe mắt của bạn.


Cận thị, hay còn gọi là viễn thị, là một loại bệnh thị lực phổ biến ở nhiều người trên thế giới. Đặc điểm của cận thị là khả năng nhìn rõ các vật ở gần như sách, điện thoại, màn hình máy tính tốt hơn so với việc nhìn các vật ở xa như bảng đen, biển quảng cáo.

Nguyên nhân chính dẫn đến cận thị là do lỗi lục đầu (do mắt quá dài hoặc quá ngắn) hoặc do lỗi lục ngang (do giãn cơ hoặc co cơ cơ mắt). Cận thị có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xuất hiện ở trẻ em và gia tăng khi người ta già đi.

Việc chẩn đoán cận thị được thực hiện thông qua kiểm tra thị lực bằng bảng chữ, đo độ lực kính và kiểm tra sức khỏe mắt. Để điều trị cận thị, người bệnh có thể sử dụng kính cận thị, kính áp tròng hoặc phẫu thuật Lasik.

Để phòng ngừa cận thị, người ta cần duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm ăn uống cân đối, tập thể dục đều đặn và thường xuyên kiểm tra sức khỏe mắt. Đồng thời, tránh những thói quen có hại như sử dụng điện thoại, máy tính quá nhiều để bảo vệ sức khỏe mắt.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Cận thị: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và các biện pháp phòng ngừa

Nội dung được biên tập bởi: ytế. vn

About hlthaibao

Check Also

Thử nghiệm lâm sàng tế bào gốc cuống rốn vào điều trị hiếm muộn tại BV Hùng Vương

Hợp tác giữa Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam và Bệnh viện Hùng Vương tiến …