Bộ Y tế cảnh báo về sản phẩm K6K2 – Kmuravir phòng ngừa Covid-19

K6F2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® đang được bán trao tay để phòng ngừa, điều trị sau mắc Covid-19. Tuy nhiên, Bộ Y tế cảnh báo về sản phẩm K6K2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir.

Trên hộp sản phẩm Kmuravir® ghi số tự công bố sản phẩm: 018/2021/CB-KMURA, nhưng không ghi tên, địa chỉ của cơ sở sản xuất, không tên, địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên, sản phẩm này lại được ghi và quảng cáo phòng ngừa các vấn đề về hô hấp do vi khuẩn, virus như viêm đường hô hấp cấp, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, hỗ trợ lấy lại vị giác”.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định thông tin ghi trên hộp sản phẩm như nêu trên là sai quy định về ghi nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nội dung ghi công dụng sản phẩm Kmuravir® như thuốc chữa bệnh, vi phạm khoản 15 Điều 6 của Luật Dược.

Mặt khác, trên hộp sản phẩm có đóng dấu ghi dòng chữ “NOT FOR SALE” – có nghĩa “Không được bán”, nhưng lại bán cho người tiêu dùng.

Như vậy, việc không đăng ký, việc ghi nhãn, ghi công dụng, bán sản phẩm như đã nêu trên là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và dịch cúm mùa với số bệnh nhân về đường hô hấp gia tăng, lợi dụng tình hình dịch bệnh, một số tổ chức, cá nhân đã tung ra thị trường các sản phẩm chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm K6K2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® nêu trên.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …