Biến chứng hậu Covid-19 thường kéo dài 2 tháng

Theo các chuyên gia, hậu Covid-19 thường kéo dài từ 2 tháng trở lên. Có khoảng 200 biểu hiện bệnh xuất hiện ở giai đoạn này.

Năm thứ ba của đại dịch, thế giới đối mặt với tình trạng hậu Covid-19 hay còn gọi là Covid-19 kéo dài. Nhiều người đã phải đối mặt với một số biến chứng ngay cả khi đã khỏi Covid-19. Theo các chuyên gia, hậu Covid-19 thường kéo dài từ 2 tháng trở lên. Có khoảng 200 biểu hiện bệnh xuất hiện ở giai đoạn này.

TS. Janet Diaz, Trưởng nhóm Quản lý lâm sàng WHE tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, có một số triệu chứng hậu Covid-19 phổ biến.

Mệt mỏi là phản ứng bình thường của cơ thể khi chiến đấu chống lại virus. Tình trạng này tồn tại ở người từng nhiễm bệnh trong nhiều tuần.

Khó thở hoặc thở gấp dù vận động nhẹ nhàng là hiện tượng thường xảy ra ở những người đã nhiễm Covid-19.

Rối loạn chức năng nhận thức. Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của não, gây ra tình trạng sương mù não, người bệnh khó tập trung, trí nhớ suy giảm, khó ngủ…

Ngoài 3 biểu hiện chính trên, giới chuyên môn cũng đề cập tới các bất thường tim mạch. Các triệu chứng có thể biểu hiện theo những cách khác nhau như khó thở bộc lộ qua hiện tượng tim đập nhanh.

Mọi người nên bắt đầu lo lắng nếu còn các triệu chứng sau 3 tháng nhiễm bệnh. Đây là khoảng thời gian giúp mọi người phục hồi sau khi nhiễm Covid-19, TS. Diaz nói. Không có phương pháp điều trị chung cho mọi trường hợp. Việc chữa bệnh phải lấy người mắc làm trung tâm và tập trung vào các triệu chứng mà người đó gặp phải.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …