Bàng quang tăng hoạt: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bài viết giới thiệu về hội chứng bàng quang tăng hoạt, tình trạng gây ra tiểu gấp, tăng số lần tiểu ngày đêm, có hoặc không có tiểu són, hạn chế cuộc sống hàng ngày.


Bệnh lý tiểu tiện có tên gọi là hội chứng bàng quang tăng hoạt là một tình trạng phổ biến gặp ở nhiều người. Bệnh thường xuất hiện khi có sự tăng cường hoạt động của cơ bàng quang, dẫn đến tình trạng tiểu gấp, tiểu nhiều lần trong ngày và/hoặc đêm, cảm giác tiểu không kiểm soát được.

Hội chứng bàng quang tăng hoạt có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây ra không ít phiền toái và bất tiện. Một số nguyên nhân gây ra bệnh bao gồm viêm bàng quang, tăng cường hoạt động cơ bàng quang do tuổi tác, căng thẳng, rối loạn thần kinh, tiểu đường, tiền sử phẫu thuật…

Để điều trị bệnh, người bệnh cần thực hiện các biện pháp như thay đổi lối sống, tập thể dục đều đặn, điều chỉnh chế độ ăn uống, giữ vệ sinh vùng bẹn, hạn chế uống nước vào buổi tối, tránh thức ăn kích thích, giảm cân nếu cần thiết. Ngoài ra, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Việc chăm sóc sức khỏe và điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh cải thiện tình trạng sức khỏe, giảm thiểu những biến chứng tiềm ẩn của bệnh lý bàng quang tăng hoạt. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến chuyên gia để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Bàng quang tăng hoạt: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Nội dung được biên tập bởi: ytế. vn

About hlthaibao

Check Also

Tập thể dục buổi tối có giúp ngủ ngon, làm gì để ngủ đủ giấc không cần đến thuốc?

Rối loạn giấc ngủ là vấn đề phổ biến, tập thể dục buổi tối có …