Ăn để phong độ như Tom Cruise

Tom Cruise trông vẫn bảnh bao khi xuất hiện trên thảm đỏ cùng Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton quảng bá cho bộ phim sắp ra mắt Top Gun: Maverick. Gần 60 tuổi nhưng Cruise không già đi nhiều so với hình ảnh của anh cách đây 36 năm, trong bộ phim Top Gun bản gốc.

Anh nổi tiếng là một trong số ít các diễn viên tự thực hiện tất cả các pha nguy hiểm trong phim, bao gồm cả Top Gun: Maverick sắp ra mắt. Cruise không chỉ trông trẻ mà còn giữ được cơ thể cân đối.

tom-cruise.jpg
Tom Cruise.

Ngôi sao điện ảnh không ăn bất cứ món gì được chiên rán. Cruise lựa chọn thực phẩm chế biến ở nhiệt độ thấp – chủ yếu là nướng. Thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao có thể gây viêm mô mạn tính và làm tăng tốc độ lão hóa.

Tom Cruise tuyên bố bỏ carb. Ngôi sao đang tuân thủ chế độ ăn kiêng 1.200 calo, cắt bỏ tinh bột. Nhà khoa học dinh dưỡng, Tiến sĩ Paul Clayton, cho biết, carb có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách tạo ra insulin, một loại hormone gây lão hóa.

Với lịch trình bận rộn, Cruise bổ sung năng lượng bằng những món ăn nhẹ lành mạnh như quả việt quất hữu cơ khô và các loại hạt.

hat(1).jpg

Cruise luôn hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường, đặc biệt khi anh có một bộ phim sắp ra mắt. Đường có thể làm tăng tốc độ lão hóa khi gây viêm, làm suy giảm collagen và elastin. Hấp thụ quá nhiều đường dễ khiến làn da trông già hơn.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …