6 triệu chứng tăng men gan thường gặp

Men gan cao là tình trạng tế bào gan bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biểu hiện và cách điều trị khi tăng men gan.

Men gan cao là một dấu hiệu cho thấy tế bào gan bị tổn thương do những bệnh lý như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, xơ gan,… Khi men gan tăng cao, cơ thể sẽ có những biểu hiện đặc trưng nhất định.

Một trong những biểu hiện phổ biến khi men gan cao là cảm thấy mệt mỏi, suy giảm sức khỏe và không có năng lượng để hoạt động. Người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau khi ngủ đủ giấc.

Ngoài ra, người bị tăng men gan cũng có thể gặp các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón. Điều này có thể do tác động của men gan cao đến hệ tiêu hóa của cơ thể.

Men gan cao cũng có thể gây ra các vấn đề về da như ngứa, da vàng, chảy máu nướu hoặc chảy máu dưới da. Đây là những biểu hiện nghiêm trọng cần được chú ý và điều trị kịp thời.

Nếu bạn đang gặp phải những biểu hiện trên và nghi ngờ rằng men gan của mình đang cao, hãy đi khám và tư vấn ngay cho bác sĩ chuyên khoa. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng từ tình trạng men gan cao.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: 6 triệu chứng tăng men gan thường gặp
Nội dung được biên tập bởi: ytế. vn

About hlthaibao

Check Also

Tập thể dục buổi tối có giúp ngủ ngon, làm gì để ngủ đủ giấc không cần đến thuốc?

Rối loạn giấc ngủ là vấn đề phổ biến, tập thể dục buổi tối có …