43% dân số Mỹ đã nhiễm virus SARS-CoV-2

Các ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy khoảng 43% dân số nước này đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Dữ liệu khảo sát vào cuối tháng 1, khi biến thể Omicron gây ra hơn 500.000 ca mỗi ngày.

Từ cuối tháng 11, ngay trước khi Omicron bắt đầu lây lan ở Mỹ, các xét nghiệm máu nhận định, 103 triệu người đã nhiễm Covid- 19. Như vậy, thêm khoảng 37 triệu người đã nhiễm virus trong hơn 2 tháng.

Cứ hai tuần, CDC thu thập xét nghiệm máu từ các phòng thí nghiệm trên toàn quốc vì những lý do không liên quan đến Covid-19 như kiểm tra sức khỏe hoặc điều trị y tế. Những mẫu này cũng được kiểm tra để tìm kháng thể SARS-CoV-2.

Phân tích chỉ tính kháng thể sinh ra do nhiễm bệnh, gồm cả các trường hợp không có triệu chứng.

Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao người dưới 18 tuổi (58%). Dưới 50% số người từ 18 đến 49 tuổi đã nhiễm bệnh. Tỷ lệ này giảm xuống còn 37% đối với những người từ 50 đến 64 tuổi và 23% ở những người từ 65 tuổi trở lên.

Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích vì sao một số người nhiễm virus và những người khác thì không. Việc tiêm phòng, đeo khẩu trang và cách ly giảm sự lây truyền và bảo vệ các thành viên khác. Nhưng ngay cả ở những hộ không có sự cách ly, tiêm phòng, đeo khẩu trang thì không phải ai cũng mắc bệnh.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …