32 sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận bằng tốt nghiệp tại Đức

Tại Cộng hòa Liên bang Đức, 32 sinh viên của khoa Y Việt – Đức, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM, đã nhận bằng tốt nghiệp.

Lễ tốt Nghiệp vừa được tổ chức long trọng tại Lâu đài cổ nhất Altstadtrathaus của TP Braunschweig dành cho 9 sinh viên Khóa 02 (2014 – 2020) và 23 sinh viên Khóa 03 (2015 – 2021).

le-tot-nghiep-2.jpg
Tại Cộng hòa Liên bang Đức, 32 sinh viên của khoa Y Việt – Đức, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM, đã nhận bằng tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp có sự tham dự của đại diện TP Brauschweig, Hội Y sĩ TP Braunschweig, Viện Khảo thí Y Dược Quốc gia CHLB Đức, BS Thomas Bartkiewicz – Giám đốc Y khoa Bệnh viện Braunschweig, ĐH Mainz và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Ngày 11/03/2022; vào lúc 16 giờ (theo giờ Cộng Hòa Liên Bang Đức) Lễ tốt nghiệp cũng là “Dự án hợp tác đào tạo bác sĩ Y khoa giữa Khoa Y Việt Đức – ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thach và ĐH Y khoa Johannes Gutenbug – Maintz”, với chu trình đầu tiên 06 năm học cho các sinh viên Việt Nam.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, buổi lễ tốt Nghiệp của các sinh viên Khoa Y Việt – Đức, đánh dấu sự thành công bước đầu của dự án Liên kết đào tạo bác sĩ Y Khoa giữa trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Việt Nam và ĐH Mainz – CHLB Đức.

Việc hoàn tất học trình 06 năm 03 tháng (của ĐH Mainz) với 05 năm học tại Việt Nam và năm cuối thực tập tại một bệnh viện giảng dạy tại CHLB Đức, cùng với việc vượt qua 03 kỳ thi chuyển giai đoạn quốc gia do Viện Khảo thí Y Dược Quốc gia CHLB Đức (IMPP) phụ trách.

Đây là khóa học thứ hai; từ năm 2013 đến nay, thời gian học kéo dài 06 năm 03 tháng, được đào tạo theo chương trình liên kết đã ký kết giữa trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y khoa Johannes Gutenberg Maintz. Đến nay, Khoa Y Việt Đức đã triển khai được 8 khóa.

le-tot-nghiep.jpg
PGS.TS.BS Châu Văn Trở, Trưởng khoa Y Việt Đức, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tặng quà lưu niệm cho BS Thomas Bartkiewicz, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Braunschweig (Đức)

Lần đầu tiên trong lịch sử đào tạo y khoa của Việt Nam, sinh viên của Khoa Y Việt – Đức tốt nghiệp bác sĩ Y khoa được công nhận và được chuyển tiếp học lên các chuyên khoa sâu và đặc biệt là được hành nghề y khoa tại CHLB Đức.

Ngay sau lễ tốt Nghiệp này, các bác sĩ Tân khoa Khoá 02 của Khoa Y Việt – Đức sẽ nộp hồ sơ để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ y khoa tại CHLB Đức và ngay sau đó có thể đăng ký học chuyên khoa sâu sau đại học (được trả lương) tại các bệnh viện giảng dạy (University hospitals) ở CHLB Đức.

Khoa Y Việt – Đức của trường Đại học Y khoa (ĐHYK) Phạm Ngọc Thạch; được thành lập từ năm học 2013 – 2014, với nhiệm vụ chính là triển khai dự án liên kết đào tạo bác sĩ Y khoa giữa trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch của Việt Nam với Đại học Y khoa Johannes Gutenberg University Mainz của CHLB Đức.

Một bộ phận của sinh viên y khoa của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển chọn và được đào tạo theo chương trình và qui chế đào tạo bác sĩ y khoa của ĐH Mainz.

Dự án liên kết đào tạo này nhằm giúp Việt Nam nâng cao trình độ cũng như chất lượng đào tạo bác sĩ y khoa theo tiêu chuẩn của CHLB Đức nói riêng và của Châu Âu nói chung.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …