3 thực phẩm được cho là “vua làm sạch phổi“ và “khắc tinh“ của nicotine

Thứ Hai, ngày 07/03/2022 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Xung quanh chúng ta có rất nhiều người hút thuốc, dù là để giải trí hay để giải tỏa cơn buồn chán thì tác hại của việc hút thuốc đối với phổi là điều ai cũng thấy rõ, nếu hút lâu ngày phổi rất dễ mắc bệnh.

Sự kiện: Sống khỏe

Nhưng việc bỏ thuốc thực sự khó với nhiều người, vì vậy nó đã trở thành một điều rất bình thường trong cuộc sống. Nếu bạn không thể bỏ thuốc lá, bạn nên uống nhiều những loại nước này hơn, chúng rất tốt cho phổi của bạn.

3 thực phẩm được cho là "vua làm sạch phổi" và "khắc tinh" của nicotine - 1

3 thực phẩm được cho là "vua làm sạch phổi" và "khắc tinh" của nicotine - 2

1. Diếp cá

Diếp cá được mệnh danh là “vua làm sạch phổi”. Khi hút thuốc là lâu ngày, phổi sẽ tích tụ rất nhiều chất độc. Chức năng lớn nhất của diếp cá là làm ẩm phổi, uống diếp cá có thể loại bỏ độc tố ra khỏi phổi và giúp phổi thoải mái, khỏe mạnh hơn.

3 thực phẩm được cho là "vua làm sạch phổi" và "khắc tinh" của nicotine - 3

2. Quả la hán

Quả la hán có rất nhiều tác dụng, hàm lượng đường trong đó tương đối cao, đặc biệt là đường fructose và glucose, những chất này có tác dụng thanh lọc phổi rất tốt. Trong cuộc sống hằng ngày, thường xuyên uống nước quả la hán có thể đẩy nhanh quá trình bài tiết chất bẩn trong phổi, giúp làm giảm tác hại của thuốc lá đối với cơ thể và bổ phổi.

3 thực phẩm được cho là "vua làm sạch phổi" và "khắc tinh" của nicotine - 4

3. Cây bạc hà

Hút thuốc không chỉ có hại cho phổi, mà còn có hại cho miệng, nó khiến hơi thở có vấn đề và điều này khiến bạn tự ti với những người xung quanh. Bạc hà nổi tiếng với sự tươi mát, uống một ít nước bạc hà thường xuyên có thể loại bỏ hơi thở có mùi và giúp tống chất độc ra khỏi phổi.

3 thực phẩm được cho là "vua làm sạch phổi" và "khắc tinh" của nicotine - 5

Nguồn: https://baogiaothong.vn/3-thuc-pham-duoc-cho-la-34vua-lam-sach-phoi34-va-34khac-tinh34-cua-nicot…Nguồn: https://baogiaothong.vn/3-thuc-pham-duoc-cho-la-34vua-lam-sach-phoi34-va-34khac-tinh34-cua-nicotine-d544799.html

6 bài tập phục hồi chức năng phổi cho người nhiễm COVID-19

Phục hồi chức năng phổi rất cần thiết ở người sau điều trị COVID-19. Bài tập này có thể sử dụng trong trường hợp mệt mỏi do làm việc liên tục kéo dài, suy giảm chức…

About hlthaibao

Check Also

Những thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn “phá nát“ gan của chính mình

Thứ Tư, ngày 16/03/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Gan – tấm màn chắn của …