20.000 người dân sẽ được khám, hỗ trợ điều trị hậu Covid-19

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ triển khai chuỗi chương trình “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19”, khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn (từ tháng 4 đến tháng 11/2022) tại 15 tỉnh, thành.

Các nghiên cứu cho thấy, có 33% -76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu Covid-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi mắc bệnh, 20% người phải tái nhập viện; 80% người phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe trong vòng 2 tháng sau khi khỏi bệnh.

Theo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, hiện nay, nhiều bệnh nhân sau khi mắc COVID-19 đã gặp các triệu chứng tồn tại dai dẳng, thậm chí phải quay trở lại bệnh viện để điều trị.

Trước tình hình đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ triển khai chuỗi chương trình “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” nhằm góp phần rất lớn trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của người dân.

met-moi-hau-covid.jpg
20.000 người dân sẽ được khám, hỗ trợ điều trị hậu Covid-19

Chương trình gồm rất nhiều hoạt động khác nhau, trong đó có tổ chức khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn (từ tháng 4 đến tháng 11-2022) tại 15 tỉnh, thành.

Bên cạnh việc tiếp tục hỗ trợ y tế tuyến đầu trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch, các hoạt động của Hội trong thời gian tới sẽ tập trung nhiều hơn vào công tác chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, đặc biệt liên quan tới khối đối tượng nguy cơ cao, có bệnh lý nền.

Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo với các chuyên đề hậu COVID và bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch và sức khỏe tâm thần; đồng thời sẽ sớm ra mắt Sổ tay chăm sóc sức khỏe hậu COVID cũng như tổ chức nhiều chương trình khám bệnh miễn phí, chăm sóc sức khỏe hậu COVID cho nhân dân trong năm 2022.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …