2 lần mất trí nhớ sau quan hệ tình dục

Sau khi quan hệ với vợ, một người đàn ông 66 tuổi, người Ireland đã được đưa đến bệnh viện vì mất trí nhớ.

Hiện tượng này được coi là chứng mất trí nhớ thoáng qua (TGA) được tạp chí Y khoa Ireland đăng tải.

mat-tri-nho.jpg

TGA là giai đoạn mất trí nhớ đột ngột, tạm thời không do tình trạng thần kinh phổ biến nào, chẳng hạn động kinh hoặc đột quỵ. Người đàn ông Ireland đã mất trí nhớ trong vòng 10 phút sau khi quan hệ tình dục. Ông phát hiện mình bị TGA khi không thể nhớ một ngày trước chính là kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng. Cả hai đã cùng ăn mừng dịp đặc biệt, song ông không có chút ký ức nào về điều này. Ông hỏi vợ con nhiều lần về những chuyện xảy ra buổi sáng hôm đó và một ngày trước.

TGA là tình trạng hiếm gặp, ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi từ 50 đến 70. Các chuyên gia cho biết họ “đơn giản là mất khả năng nhớ lại các sự kiện gần đây”. Một số người trải qua TGA không nhớ được những điều đã xảy ra trước đó một năm. Họ thường lấy lại trí nhớ trong vòng một giờ.

Trường hợp của người đàn ông Ireland, trí nhớ dài hạn vẫn còn nguyên vẹn. Ông có thể kể tên tuổi, tiểu sử cơ bản của mình và những người thân. Người này từng bị TGA vào năm 2015, cũng xảy ra sau khi quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia, TGA là sự cố đáng sợ với người mắc phải và gia đình họ, song không nghiêm trọng. Các kích thích này không đủ để làm tổn thương não bộ vĩnh viễn. Bộ não sẽ tự phục hồi, chỉ có trí nhớ ngắn hạn bị ảnh hưởng.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …