10 thầy thuốc trẻ Việt Nam được tôn vinh năm 2021

Họ là những bác sĩ trẻ tuổi có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, khám chữa bệnh cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt xông pha trên mặt trận chống dịch COVID-19.

Hội đồng xét chọn giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 vừa bầu ra 10 ứng viên xuất sắc nhất để hiệp thương, thống nhất trao danh hiệu “Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2021 – Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng chống đại dịch COVID-19.

Tiêu chuẩn cho các ứng viên năm nay là thầy thuốc trẻ không quá 40 tuổi, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy vì nghề nghiệp, hết lòng vì người bệnh, có tài năng, y đức và có thành tích trong hoạt động phòng bệnh, chữa bệnh, chăm sóc người bệnh.

Đặc biệt là có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng như hoạt động từ thiện, khám chữa bệnh cho người nghèo, gương thầy thuốc trẻ điển hình xung phong dám nghĩ, dám làm, không ngại gian khổ, hy sinh tham gia công tác, hỗ trợ các bệnh viện, cơ sở y tế vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hoặc trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tối 21/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội trong khuôn khổ Tháng thanh niên, hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 – 26-3-2022).

ton-vinh-thay-thuoc.jpg
Điểm danh 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam được tôn Vinh năm 2021 vào ngày 21/3

Danh sách 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu gồm:

1. Bác sĩ Nguyễn Đăng Quang – Bệnh viện Phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM

2. Tiến sĩ, bác sĩ Lê Tuấn Thành – phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, thường trực Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành

3. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Xuân Tùng – phó bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi trung ương

4. Bác sĩ Đặng Văn Hòa – trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang

5. Bác sĩ Đặng Thị Yến Vy – Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (Bến Cát, Bình Dương)

6. Thượng úy Nguyễn Đức Tiến – Bệnh viện 19-8, Bộ Công an

7. Bác sĩ Lê Thị Lan – khoa bán cấp tính nam, phụ trách khu thu dung điều trị bệnh nhân tâm thần mắc COVID-19, bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần trung ương 2

8. Bác sĩ Lê Minh Ngọc, Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

9. Bác sĩ Lò Thị Thanh Hợp – trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

10. Thiếu tá Vũ Sơn Giang – phó chủ nhiệm chính trị, kiêm chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175

Giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng thường niên do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức.

Sau 9 lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh 200 gương mặt thầy thuốc trẻ là những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ưu tú có nhiều đóng góp và cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

About hlthaibao

Check Also

Mỹ mua 13 triệu liều vắc xin đậu mùa khỉ sau khi 1 người nhiễm bệnh

Hiện châu Âu chỉ có một loại vắc xin ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ …